What would you like to find?
08 68 64 00 22
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG NHA KHOA

rang-sau-vinh-vien

5 cách trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà được bác sĩ khuyến cáo

Vệ sinh răng không kĩ, không đều đặn đó là lý do khiến răng gặp tình trạng bị sâu răng nặng và có khả năng mất răng vĩnh viễn.

Hậu quả khi không điều trị sâu răng vĩnh viễn

Sâu răng vĩnh viễn không thể tự khỏi. Tình trạng sâu răng sẽ có xu hướng phát triển trở nên nghiêm trọng hơn. Cách duy nhất để thoát khỏi những cơ đau nhức, khó chịu chỉ bằng cách trám răng, còn nếu nặng hơn thì phải nhổ loại bỏ đi.

5 cách trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà

dieu-tri-sau-rang-vinh-vien-cung-thien-su-dentist
Tại Thiên Sứ Dentist cung cấp mọi dịch vụ chỉnh nha tốt nhất cho khách hàng

1. Trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà bằng muối:

Súc miệng bằng nước muối pha loãng giúp làm sạch và kháng khuẩn cho răng miệng. Hòa 1-2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước ấm, sau đó sử dụng dung dịch này để rửa miệng hàng ngày.

2. Dùng tỏi và gừng để trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà:

Tỏi và gừng có tính chất kháng khuẩn và chống vi khuẩn. Bạn có thể nhai nhỏ một lát tỏi hoặc gừng tươi trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày để giúp giảm vi khuẩn trong miệng và hỗ trợ trong việc trị sâu răng.

3. Đinh hương giúp trị sâu răng hiệu quả:

Đinh hương có chất chống vi khuẩn và kháng viêm tự nhiên. Bạn có thể nhai một ít hạt đinh hương trong khoảng 5-10 phút mỗi ngày hoặc sử dụng dầu đinh hương để massage nướu, giúp làm giảm vi khuẩn và tăng cường sức khỏe răng miệng.

4. Trị sâu răng bằng lá bạc hà:

Lá bạc hà có tính chất kháng khuẩn và làm dịu đau. Bạn có thể nhai một ít lá bạc hà tươi hoặc nấu nước súc miệng từ lá bạc hà để rửa miệng hàng ngày. Đây là một phương pháp tự nhiên giúp giảm vi khuẩn và làm dịu triệu chứng sâu răng.

5. Dùng đá lạnh chườm vào chỗ đau do sâu răng:

Đặt một mảnh đá lạnh hoặc túi đá lên vùng bị đau do sâu răng trong khoảng 10-15 phút để làm giảm đau và sưng. Đá lạnh có tác dụng làm tê liệt khu vực đau và giảm sưng viêm.

Đây là những biện pháp giúp bạn có thể giảm đau tạm thời chứ không thể chữa trị khỏi nếu bạn vẫn tiếp tục giữ những thói quen xấu, không vệ sinh răng miệng đều đặn, kĩ càng thì răng vẫn có nguy cơ bị hư hỏng hoàn toàn. Việc chữa trị khi răng bị mất rất tốn kém và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ăn nhai cũng như răng miệng.

Lời khuyên của bác sĩ thì ít nhất 6 tháng nên đi khám răng một lần để vệ sinh răng, cạo vôi răng, kiểm trang sức khỏe răng miệng để kịp thời chữa trị mà không bị hậu quả nặng nề và tốn kém tiền bạc.

Đặt lịch thăm khám răng miễn phí tại Thiên Sứ Dentist để nụ cười tự tin, luôn tỏa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist