What would you like to find?
0933 22 01 23
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG

Độ tuổi niềng răng “Lý tưởng” của bạn là bao nhiêu? Bạn có biết vì sao các nha sĩ khuyên bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt?

Bạn có biết khi niềng răng ở độ tuổi thích hợp, quá trình niềng răng sẽ diễn ra hiệu quả và tốn ít thời gian hơn chưa? Hãy cùng Thiên Sứ Dentist tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Niềng răng là gì? 

Niềng răng phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch mang đến một nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe cho khách hàng. Khi cân nhắc về niềng răng, bạn không chỉ cân nhắc về giá cả, cơ sở Nha khoa mà bạn còn cần phải chú ý đến độ tuổi niềng răng. Độ tuổi càng thích hợp sẽ nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian của bạn.

  1. Các hình thức niềng răng

Hiện tại trên thị trường có 2 hình thức niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài được làm từ kim loại hoặc từ sứ cao cấp, được gắn lên bề mặt trước của răng. Các mắc cài được nối với nhau bằng một sợi dây gọi là dây chỉnh nha. Chúng thường được làm bằng chất liệu kim loại hoặc dây chun. Vì thế, mắc cài là cố định và không thể tháo ra được trong quá trình điều trị.

Thời gian niềng răng mắc cài có thể dao động từ 6 tháng đến 1 năm; thậm chí là 3 năm đối với tình trạng răng phức tạp.

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt có lực kéo mạnh mẽ và ổn định tạo ra tác động đưa răng về vị trí thích hợp trên hàm. Được làm từ nhựa y tế trong suốt và thiết kế dựa trên khuôn răng của bạn để đảm bảo ôm vừa khít răng.

Niềng răng trong suốt thường có thời gian ngắn hơn niềng răng mắc cài, thường giao động từ 6 – 9 tháng. 

  1. “Thời điểm vàng” để niềng răng

Trẻ em có thể sử dụng niềng răng mắc cài trong độ tuổi từ 7 – 13 tuổi. Ở độ tuổi này, răng của trẻ vẫn còn trong giai đoạn thay răng sữa, có thể sử dụng niềng răng để cố định khuôn răng. Bên cạnh đó, trẻ em trong độ tuổi từ 14-18 tuổi là thời điểm thích hợp nhất, vì trong độ tuổi này, vị trí răng chưa cố định, vì thế niềng răng mắc cài sẽ giúp khớp cắn phát triển khoẻ mạnh hơn.

Ở độ tuổi trưởng thành,từ 18 tuổi trở lên, vì vị trí răng đã ổn định, nên việc điều chỉnh vị trí của răng sẽ trở nên khó hơn và tốn nhiều thời gian điều trị hơn so với độ tuổi từ 13-17 tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt để cải thiện nụ cười của mình.

  1. Có nên niềng răng ở độ tuổi trưởng thành

Nếu bạn đắn đo độ tuổi trưởng thành có gây  trở ngại về mặt sức khỏe răng miệng khi tiến hành niềng răng hay không, thì Thiên Sứ Dentist đã có giải pháp.

Đến với Thiên Sứ Dentist, với những quy trình thăm khám và sự tư vấn đến từ các Chuyên gia, chúng tôi sẽ đưa ra những liệu trình niềng răng phù hợp với tình trạng răng của bạn. 

Mong rằng bạn đã biết cách xác định độ tuổi niềng răng; cũng như lựa chọn được phương pháp thích hợp sau bài viết này. Hãy đăng ký chẩn đoán răng miễn phí ngay để bắt đầu hành trình có nụ cười như ý cùng Thiên Sứ Dentist!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist