What would you like to find?
0933 22 01 23
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG

Hướng dẫn trẻ con đánh răng đúng cách – Cách chăm sóc bảo vể răng cho trẻ.

Việc đánh răng hàng ngày là thói quen mà bất cứ bạn trẻ nhỏ nào cũng được ba  yêu cầu thực hiện để giúp con bảo vệ răng miệng của chính mình. Tuy nhiên theo thống kê của Viện Răng Hàm mặt Quốc Gia cho thấy: số lượng trẻ em Việt Nam bị sâu răng có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây. Cụ thể có đến 80% trẻ từ 4-8 tuổi bị sâu răng và hơn 90% các bé đánh răng không đúng cách. Vậy tác hại của việc đánh răng không đúng cách gây ra những hậu quả gì, các ba mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thiên Sứ để giúp con mình chăm sóc răng miệng tốt hơn nhé!

  1. DUY TRÌ THÓI QUEN ĐÁNH RĂNG 2 LẦN/ NGÀY

Theo nghiên cứu của các Chuyên gia sức khỏe cho rằng đánh răng 2 lần một ngày sẽ giúp bé bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Việc đánh răng 2 lần/ngày mỗi buổi sáng và tối sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại bên trong miệng. Vì các vi khuẩn này, nếu không được kiểm soát trong khoảng thời gian 24 giờ sẽ có cơ hội gây thiệt hại nhiều cho men răng.

  1. HƯỚNG DẪN CON CÁCH ĐÁNH RĂNG KHOA HỌC

Tuy nhiên, không phải cứ đánh răng ít nhất 2 lần/ngày là đủ để sở hữu hàm răng chắc khỏe, rạng ngời, mà cha mẹ cần hướng dẫn bé chải răng đúng cách từ khi còn nhỏ.

Sau khi súc miệng, lấy lượng kem đánh răng vừa đủ vào bàn chải rồi bắt đầu chải mặt trước của 2 hàm răng từ từ trái qua phải, trên xuống dưới,, sau đó chải tương tự cho mặt trong và mặt nhai của hai hàm. 

Hãy nhớ nhắc bé chải mặt trong của những chiếc răng cửa và phải nhẹ nhàng và theo hình tròn để tránh làm tổn thương nướu hay mòn chân răng. Nên cho trẻ  đánh răng sau bữa ăn 30-60 phút vì đây là khoảng thời gian lý tưởng để chải răng.

  1. HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH

Việc Lựa chọn bàn chải đánh răng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến tình trạng răng miệng. Vì thế các Chuyên gia răng miệng khuyến nghị rằng nên ưu tiên chọn bàn chải có lông mềm hoặc các loại bàn chải được đề nghị bởi các nha sĩ. Và nên thay bàn chải 2 – 3 tháng/lần.

Chất Fluoride là chất giúp ngăn ngừa sâu răng và thường có trong các sản phẩm kem đánh răng: Fluoride là chất giúp ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên lưu ý nếu lạm dụng chất quá nhiều sẽ khiến răng có thể bị đổi màu. Bên cạnh đó, sau khi đánh răng cần nhổ kem đánh răng, không nuốt nó và súc miệng lại bằng nước sạch.

Đặc biệt nên cho trẻ dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng ít nhất 1 lần trong ngày. Vì Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách giúp hạn chế các bệnh về răng miệng tốt hơn và bảo vệ được một hàm răng chắc khỏe.

Hãy giúp con hình thành thói quen tốt từ khi còn nhỏ để giúp bé sở hữu một hàm răng chắc khoẻ và một nụ cười hoàn hảo ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist