What would you like to find?
08 68 64 00 22
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG NHA KHOA

KHI NÀO CẦN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ?

Hiện nay bọc răng sứ không chỉ còn là giải pháp phục hình răng mà còn là phương pháp thẩm mỹ nụ cười được nhiều người lựa chọn. Được coi là thủ thuật “thay áo mới cho răng”, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp hàm răng đều đặn, trắng sáng để bạn luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ. Vậy những trường hợp bài cần bọc răng sứ và  bọc răng sứ có đau không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp.

  1. Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ, là phương pháp trong nha khoa thẩm mỹ nhằm phục hình răng, mang lại sự trắng sáng, điều chỉnh lại vị trí răng mọc và giúp răng đều đặn hơn. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, độ bền cao và rút ngắn được thời gian điều trị.

  1. Những trường hợp nào nên bọc sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp lý tưởng giúp phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả trong các trường hợp dưới đây:

2.1. Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu nặng

Khi dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng răng bị nhiễm màu, ố vàng. Bên cạnh đó răng bị nhiễm màu nặng cũng có thể do nghiện thuốc lá lâu ngày, hoặc do thực phẩm.

2.2 Bọc sứ cho răng bị mẻ, vỡ

Nhai cắn đồ cứng hoặc có thể bị té, tai nạn, bệnh lý về răng, thiếu chất… Chính những điều có thể làm răng bị mẻ, vỡ… ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và gây mất thẩm mỹ cho hàm răng. Vì thế các trường hợp này, cần thiết bọc răng sứ để khắc phục lại hình thái cho răng.

2.3. Bọc răng sứ cho răng bị hư, chết tủy

Với những trường hợp răng bị chết tủy bệnh nhân sẽ được khuyến cáo bọc răng sứ để tạo một lớp sứ bao bọc bên ngoài bảo vệ răng thật.

2.4. Bọc sứ cho răng bị thưa, hở kẽ, răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Những trường hợp răng bị thưa nhiều, răng mọc lệch lạc, lộn xộn không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn tăng nguy cơ làm các bệnh răng miệng dễ dàng phát triển.

Với những trường hợp này nếu bệnh nhân lựa chọn phương án niềng răng rất mất thời gian và với những người ở độ tuổi trưởng thành thì hiệu quả đạt được sẽ không cao. Do đó với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ rút ngắn thời gian điều trị mà còn giúp răng được đều, đẹp, trắng sáng như mong muốn.

  1. Bọc răng sứ thẩm mỹ có đau không

Bọc răng sứ có đau không là một trong những câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Hiện nay, các phương pháp bọc sứ ngày càng hiện đại hơn, cùng với đó là tay nghề và kỹ thuật của các Nha sĩ ngày càng cao nên việc bọc răng sứ hoàn toàn không hề đau đớn. Ngoài ra trong quá trình làm răng sứ, trước khi mài cùi, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm ê buốt, sau đó sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn uống tại nhà. Vì thế, việc bọc răng sứ sẽ khá nhẹ nhàng và không hề gây đau đớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist