What would you like to find?
0933 22 01 23
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG

Niềng răng mắc cài an toàn, hiệu quả, tối ưu chi phí

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến đối với người trẻ trong những năm gần đây. Là xu hướng làm đẹp đối với những người có răng thưa, răng khấp khểnh, hô, móm hoặc chen chúc.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng còn có tên gọi khác là chỉnh nha sử dụng các khí cụ chuyên biệt để sắp xếp và đưa những chiếc răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng có tác dụng điều chỉnh các vấn đề sai lệch răng như: Khấp khểnh, không đều, răng mọc lộn xộn, răng móm, sai khớp cắn,… để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Các trường hợp nên niềng răng

  • Người có hàm răng mọc sát nhau, khấp khểnh và mọc xiên lệch.
  • Đối tượng có răng bị thưa và khoảng trống giữa các răng cách xa nhau quá nhiều.
  • Người có răng hàm trên có hiện tượng chồng lên răng hàm dưới hoặc răng tại vị trí khớp cắn mọc ngược lên trên.
  • Đối tượng bị hô, móm bẩm sinh.

3. Quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng tại Thiên Sứ Dentist bao gồm:

Bước 1: Khám và tư vấn: Xác định tình trạng sức khỏe của răng miệng và để nhận định chính xác về răng và xương hàm của từng người đưa ra liệu trình niềng răng phù hợp. 

Bước 2: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị: đưa ra phương án phù hợp với tình trạng răng và xây dựng pháp đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Gắn mắc cài: Tiến hành gắn mắc cài cố định lên răng và giúp mắc cài không bị dịch chuyển ra khỏi vị trí khi kéo chỉnh bằng dây cung.

Bước 4: Chỉnh nha định kỳ: Thông thường, sau 2 – 4 tuần, người bệnh sẽ có lịch hẹn với nha sĩ. Mỗi lần kiểm tra định kỳ, bệnh nhân sẽ thực hiện thay dây cung, kéo chỉnh để cá răng đang bị lệch, khấp khểnh trở về đúng vị trí thẳng hàng. 

Bước 5: Tháo niềng, kết hợp đeo hàm duy trì: Sau khi hàm răng có sự ổn định và theo đúng định hướng ban đầu cũng là lúc bạn kết thúc quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên đối với trường hợp niềng răng ở người trưởng thành, cần đeo hàm duy trì thường xuyên để đảm bảo răng không bị chạy trở lại vị trí ban đầu.

Liên hệ theo Hotline hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám của Thiên Sứ Dentist để được khám và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist