What would you like to find?
0933 22 01 23
94-96A Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

THÔNG TIN NHA KHOA

BLOG

Niềng răng trong suốt Invisalign – Giải pháp niềng răng hiện đại cho giới trẻ

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới. Phương pháp này đã được chứng minh hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém chỉnh nha mắc cài. 

Niềng răng trong suốt là gì? 

Niềng răng trong suốt là hình thức niềng không sử dụng đến các loại mắc hoặc dây cung như phương pháp truyền thống mà dùng bộ các khay niềng từ nhựa trong suốt để điều chỉnh răng.

Niềng răng trong suốt với Invisalign

Invisalign bao gồm chuỗi khay niềng trong suốt bám sát vào răng. Vì không có mắc cài, dây cung, dây thun và chỉ có màu trong suốt nên khi được đeo lên răng thì khay niềng Invisalign gần như vô hình nên tính thẩm mỹ của phương pháp này được đánh giá cao. 

Mỗi khay niềng Invisalign đều được thiết kế riêng biệt theo thông số hàm răng của mỗi người. Mỗi chu trình niềng răng Invisalign thường cần từ 20 – 40 khay niềng. Người niềng sẽ phải đeo khay liên tục mọi lúc trong ngày trừ lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

Định kỳ khoảng 2-3 tuần thì người niềng sẽ thay khay Invisalign mới. Quá trình niềng răng Invisalign kết thúc khi tất cả răng đã dịch chuyển về đúng vị trí bệnh nhân mong muốn. 

Cơ chế hoạt động của Niềng răng invisalign

Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân. 

Mỗi khay sẽ được sử dụng một cách lần lượt theo từng giai đoạn chỉnh nha.  Bác sĩ sẽ đánh số khay niềng theo thứ tự từ một đến khay cuối cùng. Thông thường thì bệnh nhân sẽ mang mỗi khay trong khoảng 2 tuần. 

Hiệu quả của mỗi khay niềng là giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Người niềng phải đeo liên tục cho tới khay cuối cùng và răng đã di chuyển về đúng vị trí. 

Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý là người dùng được khuyến khích đeo khay niềng trong suốt Invisalign ít nhất 22 tiếng/ngày. 

Quy trình niềng răng Invisalign 6 bước

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Phương pháp niềng răng Invisalign thông thường chỉ cần 6 bước cơ bản. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Bước 2: Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Bước 3: Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Bước 4: Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Bước 5: Đeo khay hằng ngày và tái khám

Bước 6: Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.220.123 0933.220.123 @thiensudentist